SỔ TAY ISO 14001:2015 VÀ NHƯNG ĐIỀU CẦN BIẾT

SỔ TAY ISO 14001:2015 VÀ NHƯNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Chứng nhận ISO 14001 hệ thống quản lý môi trường được xây dựng nhằm tạo ra một hệ thống quản lý giúp các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp giảm thiểu tối đa những tác động tiêu cực của hoạt động kinh doanh, sản xuất của mình tới môi trường.

1. Chứng nhận ISO 14001 về hệ thống quản lý môi trường

Để vận hành thành công tiêu chuẩn quốc tế về hệ thống quản lý môi trường ISO 14001. Trước hết, doanh nghiệp cần phải hiểu về chứng nhận ISO 14001 là gì và tiêu chuẩn hình thành và phát triển như thế nào? Doanh nghiệp nào nên áp dụng tiêu chuẩn ISO 14001?

Tiêu chuẩn ISO 14001 là gì?

ISO 14001 là một bộ tiêu chuẩn Quốc tế do tổ chức tiêu chuẩn thế giới (ISO) ban hành nhằm hỗ trợ cho các tổ chức giảm thiểu những tác động tiêu cực đến môi trường, tuân thủ đúng pháp luật, quy định và các chính sách về môi trường, đảm bảo sự phát triển bền vững cho toàn cầu. Giống như tiêu chuẩn quốc tế về hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001tiêu chuẩn ISO 14001 là trong những bộ tiêu chuẩn của tổ chức tiêu chuẩn hóa Quốc tế đã và đang được áp dụng rộng rãi trong các tổ chức và doanh nghiệp.

Hiện nay, ISO 14001 là tiêu chuẩn chung đầu tiên về quản lý môi trường được thừa nhận trên toàn thế giới và ISO 14001:2015 là phiên bản mới nhất về hệ thống quản lý môi trường giúp doanh nghiệp chứng minh những cam kết của mình về các vấn đề môi trường như:

 • Giảm những tác động xấu tới môi trường;
 • Đưa ra các minh chứng về việc cải tiến liên tục trong quản lý môi trường.

Đánh giá chứng nhận ISO 14001 là gì?
Chứng nhận ISO 14001 hệ thống quản lý môi trường là quá trình đánh giá chứng nhận việc áp dụng và vận hành tiêu chuẩn ISO 14001 hệ thống quản lý môi trường vào trong hệ thống doanh nghiệp. Giấy chứng nhận ISO 14001 là bằng chứng chứng minh doanh nghiệp đã có hệ thống quản lý môi trường đạt yêu cầu. Đây chính là lợi thế giúp doanh nghiệp khẳng định thương hiệu lẫn mở rộng quy mô kinh doanh và sản xuất.

Tính chất của chứng nhận hệ thống quản lý môi trường ISO 14001

 • Chứng nhận ISO 14001 là chứng minh cam kết của các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp trong việc giảm lượng rác thải và tái chế các nguyên vật liệu khi cần thiết. Tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp sẽ thấy được lợi ích không chỉ trong việc tiết kiệm chi phí mà còn trong việc bỏ thầu mới.
 • Đối tượng áp dụng chứng nhận ISO 14001: Tất cả các Doanh nghiệp có sản phẩm, dịch vụ hay các hoạt động thường ngày có ảnh hưởng tới môi trường cũng cần phải nhận thức về ISO 14001.

 2. Lợi ích khi doanh nghiệp đạt chứng chỉ ISO 14001 

Tiêu chuẩn ISO 14001 là một khung chuẩn cho các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp chứng minh những cam kết của mình về các vấn đề môi trường.

 • Mang lại sự tin tưởng cho khách hàng, nhà đầu tư, công chúng và cộng đồng thông qua minh chứng về cam kết trách nhiệm với môi trường của tổ chức, doanh nghiệp;
 • Chứng nhận tiêu chuẩn hệ thống quản lý môi trường ISO 14001 giúp tạo ra một hệ thống quản lý giúp các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp giảm thiểu tối đa những tác động tiêu cực của hoạt động kinh doanh, sản xuất của mình tới môi trường;
 • Xác lập các mục tiêu cụ thể trong chính sách môi trường, thường xuyên giám sát đo lường kết quả thực hiện để duy trì hệ thống và cải tiến;
 • Tiêu chuẩn ISO 14001 cung cấp một khung chuẩn có thể sử dụng để đáp ứng các mục tiêu nội bộ và bên ngoài trong vấn đề quản lý môi trường;
 • Nâng cao hiệu suất công việc, kiểm soát chi phí thông qua việc tiết kiệm nguyên liệu đầu vào và nguồn năng lượng;
 • Tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp sẽ thấy được lợi ích không chỉ trong việc tiết kiệm chi phí mà còn trong việc bỏ thầu mới;
 • Giảm chất thải trong quá trình sản xuất, giảm thiểu rủi ro và tác động gây ô nhiễm môi trường, từ đó giảm chi phí bảo hiểm;
 • Chứng nhận ISO 14001 là chứng minh cam kết của các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp trong việc giảm lượng rác thải và tái chế các nguyên vật liệu khi cần thiết;
 • Phát triển bền vững và đáp ứng yêu cầu của cơ quan quản lý môi trường.
   

3. Quy trình chứng nhận ISO 14001?

Quy trình chứng nhận ISO 14001:2015 sẽ giúp khách hàng thuận tiện hơn trong các bước thực hiện chứng nhận hệ thống quản lý.

 • Bước 1: Thu thập thông tin đánh giá;
 • Bước 2: Đánh giá sơ bộ để xác định mức độ đáp ứng yêu cầu của tiêu chuẩn;
 • Bước 3: Đánh giá chính thức (02 giai đoạn): Đánh giá tài liệu, hồ sơ và/hoặc tại hiện trường để xác định sự sẵn sàng của hệ thống…………vv.
 • Bước 4: Xử lý hành động khắc phục (nếu có), cấp giấy chứng nhận có giá trị 03 năm trên cơ sở được giám sát hàng năm;
 • Bước 5: Đánh giá giám sát định kỳ nhằm đảm bảo hệ thống quản lý tiếp tục được duy trì và cải tiến hiệu lực và hiệu quả;
 • Bước 6: Đánh giá tái chứng nhận sau 03 năm để xác nhận sự phù hợp và hiệu lực, hiệu quả của hệ thống.

4. Năng lực Tư vấn & Chứng nhận ISO 14001 một số dự án tiêu biểu:

 • CÔNG TY TNHH GIANG NAM HC ,  CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN ĐUA FAT , CÔNG TY CP HYESUNGTECH VIET NAM , CÔNG TY TNHH SUPER VICTORY , CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG SULUCK , ......

5. Đăng ký chứng nhận hệ thống môi trường tại QMC.

QMC - Tổ chức Tư vấn & chứng nhận uy tín tại Việt Nam, QMC có 12 kinh nghiệm đã triển khai các tiêu chuẩn ISO cho Doanh nghiệp. Vậy đâu là lý do để lựa chọn QMC khi triển khai dự án cho Doanh nghiệp:

Ban Lãnh đạo và nhân sự QMC luôn tự hào và khẳng định thương hiệu của mình thông qua định hướng phát triển và các cam kết rõ ràng trong quá trình thực hiện dịch vụ:

1. Chuyên gia:

Các Chuyên gia Tư vấn, đào tạo...đã từng là các CEO của các tập đoàn lớn, có nhiều năm kinh nghiệm về lĩnh vực Quản lý chất lượng, có kinh nghiệm tư vấn; đánh giá thực tế tại các doanh nghiệp với nhiều mô hình và lĩnh vực hoạt động khác nhau. Chuyên gia được đào tạo bài bản các Tiêu chuẩn quốc tế thông qua tổ chức ABS Hoa Kỳ.

2. Nhân sự QMC:

Chuyên nghiệp - Tốc độ - Năng động - Sáng tạo - Tân tâm - Chân thành; thực sự là giá trị cốt lõi của QMC.

3. Cam kết của QMC:

Đưa ra giải pháp phù hợp và tối ưu giá trị gia tăng cho khách hàng là cam kết của QMC.

4. Chất lượng tin cậy:

Mỗi doanh nghiệp có quy mô, lĩnh vực hoạt động, năng lực trình độ con người, môi trường làm việc khác nhau… dù trong bối cảnh nào QMC đều có giải pháp phù hợp giải quyết bài toán cho doanh nghiệp.

5. Sản phẩm & dịch vụ chuyên nghiệp:

Quy trình triển khai dự án bài bản; Đánh giá thực trạng doanh nghiệp và đưa ra giải pháp phù hợp một cách nhanh nhất - cắt giảm nguồn lực cho doanh nghiệp trong quá trình triển khai dự án.

6. Phục vụ tận tâm:

QMC tận tâm trong mọi hành động và việc làm trong quá trình triển khai dự án, làm việc khoa học và bài bản - làm hết việc chứ không hết giờ.

7. Chăm sóc và hỗ trợ khách hàng luôn thỏa mãn:

Chuyên gia QMC song hành đi cùng với doanh nghiệp suốt trong quá trình phát triển, Doanh nghiệp cần là chuyên gia sẵn sàng hỗ trợ./.

8. Năng lực & Kinh nghiệm triển khai Dự án:

QMC tự hào là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực: Tư vấn, đào tạo, cung cấp các giải pháp cải tiến, tư vấn quản trị sự phù hợp. Với 13 năm hoạt động, QMC đã triển khai rất nhiều dự án là các công ty, doanh nghiệp có quy mô từ vừa và nhỏ đến các doanh nghiệp lớn cả trong nước và nước ngoài với phạm vi hoạt động đa dạng và rộng rãi, tiêu biểu như: Công ty CP Xây lắp & Đầu tư Sông Đà, Tổng xây lắp Hòa Bình, Tập đoàn C.E.O, Công ty Xi măng Tam Điệp, Công ty CP Bánh kẹo Hải Hà, Tổng Công ty 319 Bộ Quốc Phòng, Công ty TNHH Aroma Bay Candles, Công ty TNHH Halim, Công ty TNHH Yuwan Electronics Vina, Tập đoàn Nam Cường, Tập đoàn Châu Giang...

Thời gian triển khai & chi phí hợp lý đáp ứng, thỏa mãn vượt mong đợi của khách hàng.
 

Hãy liên hệ với QMC để được hỗ trợ dịch vụ Tư vấn, Đào tạo, Chứng nhận hệ thống quản lý môi trường ISO 14001 tốt nhất:

Mọi thắc mắc hay yêu cầu về dịch vụ Tư vấn & Chứng nhận hệ thống ISO 14001, Quý khách liên hệ Tel: 0983.129.526 để được hỗ trợ tốt nhất.

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon